Arthdal Chronicles (바람이 분다)
ซีรี่ย์เกาหลี

Arthdal Chronicles (바람이 분다)

ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่ทุ่มทุนสร้างอย่างมากมายจะพลาดเรื่องนี้ไปได้อย่างไงกับเรื่อง Arthdal Chronicles (바람이 분다) เป็นผลงานการกำกับของ คิมวอนซอก ที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับการกำเนิดขึ้นของอารยธรรมและรัฐชาติในยุคในตำนานซึ่งเป็นที่เล่าขานกันว่าเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรโกโชซอน โดยจะถ่ายทอดเรื่องราวความรัก ความขัดแย้ง และความปรองดองของวีรบุรุษในตำนาน ณ เมืองอาธ

Arthdal Chronicles (바람이 분다)

นักแสดงนำ

  • ‘อึนซอม’ และ ‘ซายา’ ที่รับบทโดย ซงจุงกิ
  • ‘ทากน’ ที่รับบทโดย จางดงกอน
  • ‘ทันยา’ ที่รับบทโดย คิมจีวอน
  • ‘แทอารา’ ที่รับบทโดย คิมอ๊กบิน
Arthdal Chronicles (바람이 분다)

Arthdal Chronicles เรื่องราว ด้วยคำทำนายของเด็กทั้งสามคนที่เกิดในวันที่มีดาวหางสีน้ำเงินปรากฏ และตามคำทำนายนั้นเด็กที่เกิดวันนี้จะนำมาซึ่งหายนะของแผ่นดิน เด็กทั้งสามคนก็คือ อึนซอม ซายา และทันยา ซึ่งอึนซอมกับซายาเป็นฝาแฝดลูกผสมระหว่างเผ่าพันธุ์คือ พวกนีอันทัล (มีเลือดสีฟ้าและแข็งแกร่ง ซึ่งสามารถฝันได้) กับ ซารัม (มีเลือดสีแดง หรือก็คือมนุษย์ทั่วไป ไม่สามารถฝันได้) โดยจะเรียกพวกลูกผสมนี้ว่า อิกูตู

แต่จากการพยายามขยายดินแดนของ ซานุง พ่อของทากน ทำให้ต้องมีการตามล่าฆ่าพวกนีอันทัล เนื่องจากพวกนีอันทัลไม่เห็นด้วยกับการรวมตัวของสมาพันธ์ที่ซานุงต้องการสร้าง เขาจึงส่งอาซาฮน(แม่ของอึนซอมและซายานั้นเอง)ไปเป็นเจรจากับพวกนีอันทัล แต่ความจริงคือส่งอาซาฮนเพื่อเป็นเหยื่อล่อในการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ของพวกนีอันทัล แต่อาซาฮนเลือกที่จะช่วยพวกนีอันทัล จนเหลือรอดไปน้อยมาก และอาซาฮนก็มีลูกกับรากัซ (เป็นนีอันทัล) ให้กำเนิดเด็กสองคนก็คือ อึนซอม และ ซายา แต่เด็กที่เกิดมาในวันที่มีดาวหางสีน้ำเงิน อยู่มาวันหนึ่งอาซาฮนฝันเจอกับอารามุน เทพเจ้าตามความเชื่อในยุคนั้น ว่าอารามุนจะเอาลูกไป ทำให้อาซาฮนต้องพาลูกหนี แต่เอาไปได้แค่อึนซอมเท่านั้น ส่วนซายานั้นถูกทากนในวัยหนุ่มเก็บไปเลี้ยง

Arthdal Chronicles (바람이 분다)

อาซาฮนตั้งใจพาอึนซอมไปที่ดินแดนอิอาร์รัค ดินแดนปริศนาเบื้องล่างหน้าผาทมิฬ ที่ๆ ไม่เคยมีใครไปถึง แต่อาซาฮนกลับต้องจากโลกนี้ไปก่อน ทิ้งให้อึนซอมในวัยเด็กต้องอยู่ตามลำพัง แต่โชคดีที่เขาได้เจอกับเผ่าวาฮันที่ได้ช่วยเหลือและเลี้ยงดูเขา เขามีเพื่อนสนิทคือ ทันยา เด็กคนที่สามที่เกิดในวันที่ดาวหางปรากฎ เธอคือผู้ที่จะดำรงตำแหน่งแม่ของเผ่า(สตรีผู้นำทางจิตวิญญาณ เป็นที่เคารพของคนทั้งเผ่า) ของเผ่าคนต่อไป แต่ปัญหาคือทันยาไม่สามารถฝันได้ เพราะคนที่จะเป็นแม่ของเผ่าจะสามารถฝันได้ ในขณะที่อึนซอมสามารถฝันได้ เพราะเขาเป็นลูกผสมที่มีสายเลือดของพวกนีอันทัล (แต่เขาไม่รู้) ทำให้เขาถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ที่ขโมยฝันของทันยาไป

Arthdal Chronicles (바람이 분다)

แต่แล้ววันหนึ่งก็มีกลุ่มคนแปลกหน้าเข้ามาในพื้นที่ของอิอาร์รัก พวกเขามาจากเหนือผาทมิฬที่นอกจากอาซาฮน (แม่ของอึนซอม) ใช้เวลาหลายปีจนลงมาได้ ก็ไม่มีใครเดินทางข้ามไปมาระหว่าง ข้างบนและข้างล่างของผาอีกเลย จนวันนี้เผ่าพันธุ์ซารัมที่สามารถขี่ม้าได้ ซึ่งนำโดยทากอนได้เดินทางเข้ามาที่อิอาร์รัก ฆ่าฟันและกวาดต้อนผู้คนจากเผ่าเล็กๆ ที่เคยอยู่กันอย่างสันติในอิอาร์รัก โดยตั้งใจจะนำไปใช้งานเป็นทาส เพื่อก่อร่างสร้างบ้านเมืองให้ยิ่งใหญ่ ในขณะที่คนของทากนได้กวาดต้อนเผ่าวาฮันไป แต่อึนซอมกลับรอดไปได้ เขาจำต้องปล่อยให้ทันยาถูกลากไปต่อหน้าต่อตา เพราะทันยาบอกเขาให้หนีเอาตัวรอด เพื่อที่วันหนึ่งจะได้กลับมาช่วยคนของเผ่าวาฮัน และนั่นคือภารกิจของ “อึนซอมแห่งเผ่าวาฮัน” เขาต้องพยายามเอาตัวรอดเพื่อที่จะกลับไปช่วยทันยา

Arthdal Chronicles (바람이 분다)
Comments Off on Arthdal Chronicles (바람이 분다)